Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám tổ chức thành công Hội nghị đại biểu ban đại diện cha mẹ học sinh

18/10/2023
Chiều ngày 17/10/2023, Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám long trọng tổ chức Hội nghị Ban đại diện CMHS trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám năm học 2023 – 2024. Đến dự Hội nghị có Ban Giám hiêu, đại biểu phụ huynh học sinh 35 lớp, đại diện các công ty liên kết cung cấp dịch vụ nước uống, xuất ăn bán trú, dịch vụ vệ sinh công nghiệp cho nhà trường.

Tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thanh Vân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thông qua kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023 – 2024 của trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám; Giới thiệu các đơn vị liên kết cung cấp dịch vụ nước uống, xuất ăn bán trú, dịch vụ vệ sinh công nghiệp cho nhà trường. Mời đại diện các bậc PHHS tham quan, kiểm tra vệ sinh tại bếp ăn và nhà ăn học sinh của nhà trường.

Hội nghị cũng đã nghe ông Trần Ngọc Thắng – Trưởng Ban đại diện CMHS báo cáo tổng kết năm học 2022 – 2023, phương hướng nhiệm vụ của năm học 2023 – 2024. Thông qua Quy chế hoạt động của Ban đại diện CMHS nhà trường.

Hội nghị đã kiện toàn Ban Đại diện CMHS nhiệm kỳ 2023 – 2024; thông qua danh sách Ban Đại diện CMHS 35 lớp; Phân công nhiệm vụ cụ thể các thành viên; Thông qua kế hoạch hoạt động của Ban năm học 2023 – 2024;

Tại Hội nghị, thay mặt Ban Giám hiệu, bà Lê Thị Kim Cúc – Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng báo cáo công tác phối hợp triển khai các văn bản, phối hợp hoạt động giữa Ban Giám hiệu – Giáo viên chủ nhiệm – Phụ huynh học sinh. Chia sẻ, trao đổi về việc thông tin trên các nền tảng mạng xã hội. Công khai số điện thoại của Ban Giám hiệu nhà trường để đại diện CMHS các lớp kịp thời phản ánh, thông tin, báo các các nội dung công việc cần phối hợp.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, dân chủ và đầy tinh thần trách nhiệm. Hội nghị đã tập trung thảo luận, bàn bạc đi đến thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, cụ thể như sau:

1. Phối hợp với Hiệu trưởng nhà trường tổ chức thực hiện nhiệm vụ theo nghị quyết của cuộc họp, thực hiện các hoạt động giáo dục theo từng thời gian do Ban đại diện CMHS nhà trường đề ra.
  2. Phối hợp với Hiệu trưởng hướng dẫn, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chủ trương chính sách về giáo dục với CMHS nhằm nâng cao trách nhiệm, chăm sóc, bảo vệ giáo dục học sinh.
  3. Phối hợp với Hiệu trưởng tổ chức giáo dục toàn diện học sinh về văn hoá, TDTT, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, giáo dục đạo đức học sinh, bồi dưỡng khuyến khích học sinh giỏi, giúp đỡ học sinh yếu kém, giúp đỡ học sinh nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật, động viên cán bộ giáo viên tích cực nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục toàn diện.
  4. Hướng dẫn về công tác tổ chức và hoạt động cho Ban đại diện CMHS các lớp.
  5. Chủ động phối hợp thực hiện công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục.
  6. Thống nhất các khoản thu trong năm học và dự kiến các khoản chi. Thống nhất bầu Ban đại diện CMHS năm học 2023 – 2024 gồm 07 thành viên đại diện cho cả 5 khối lớp.

Hội nghị đã làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, với nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu dự họp. Các ý kiến đều thống nhất cao với kế hoạch hoạt động của Ban thường trực, biểu quyết thông qua quy chế hoạt động của Hội cha mẹ học sinh nhà trường. Nhất trí ủng hộ các chủ trương, kế hoạch năm học của nhà trường. Với sự thành công của Hội nghị chính là tiền đề cho sự phối kết hợp tốt giữa nhà trường và gia đình trong năm học 2023-2024./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Ban truyền thông Tiểu học Hoàng Hoa Thám