Cảm xúc xôn xao và những kỉ niệm đáng nhớ

27/05/2023
Đã bao giờ bạn nhớ về mái trường Tiểu học nơi mà bạn từng đi qua và dừng chân tại đó trên bước đường trưởng thành. Nơi đây chính là ngôi nhà thứ hai của chúng tôi. Để từ đó, hiểu được sự cố gắng học tập, học được cách kết bạn cũng chính là nơi đầu tiên đặt nền tảng cho ước mơ, hạnh phúc và tương lai.

Các cô giáo khối 2 hạnh phúc trong Lễ tổng kết năm học 2022 - 2023

Với mỗi người, quãng đời học sinh là tuyệt vời, trong sáng và đẹp đẽ nhất. Quãng thời gian quý báu ấy của chúng ta gắn bó với biết bao ngôi trường yêu dấu. Chúng tôi yêu lắm sân trường. Mỗi khoảng đất, mỗi chiếc ghế đá đều in dấu những kỉ niệm về những lần đi học hoạt động trải nghiệm, chơi đùa cùng bạn bè hay cũng có thể là những buổi đuổi bắt xung quanh vui không kể xiết. Hàng cây vẫn đứng đó xôn xao lá vẫn reo vui như ngày chúng tôi vào lớp một, ngỡ ngàng nhìn khoảng sân đẹp đẽ - thứ tài sản quý báu mà bắt đầu từ ngày ấy chúng tôi cũng được "chia phần"!. Mọi thứ vẫn vẹn nguyện chỉ có chúng tôi là đang lớn lên một chút. Thấm thoát thời gian đã trôi qua, giờ chúng tôi lại sắp được nghỉ hè. Được nghỉ hè rồi mà chúng tôi vẫn muốn được đến trường để học và chơi với các bạn vì yêu trường, yêu cô yêu lớp. Thời gian ơi, xin hãy ngừng trôi để chúng tôi mãi là cô cậu học sinh nhỏ bé được học tập, vui chơi mãi dưới mái trường mến yêu!

Từng gốc cây, góc lớp, … lưu giữ bao kỉ niệm đẹp đẽ về những thầy cô, những bạn bè mà tôi yêu quý. Thầy cô của chúng tôi luôn dịu dàng mà nghiêm khắc, hết lòng truyền lại bao bài học quý giá.Thầy cô là những người cha, người mẹ thứ hai dạy dỗ chúng tôi thành người. Những người bạn lại là những người đồng hành tuyệt vời luôn sát cánh bên nhau trên con đường học tập. Tất cả là những người anh, người chị, người em thân thiết và gắn bó với nhau trong một đại gia đình rộng lớn. Mỗi khi buồn bã hay thất vọng, chỉ cần nghĩ tới ánh mắt trìu mến của thầy cô, nụ cười hồn nhiên của bạn bè, tôi lại thấy lòng như ấm áp hơn. Và tôi hiểu rằng, tuy không nói ra nhưng các bạn của tôi mọi người cũng cùng chung suy nghĩ ấy.

Ngôi trường còn ghi dấu không thể nào phai trong chúng tôi vì những ngày kỉ niệm tưng bừng, rộn rã; những buổi liên hoan vui vẻ, ồn ào. Ngày khai trường, tết Trung thu, ngày hai mươi tháng mười một... những ngày tháng tuyệt vời lần lượt trôi đi để lại bao nuôi tiếc. Cô giáo chúng tôi đã viết:

“Hè về phượng nở đỏ hồng

Thầy cô lưu luyến dòng sông con đò

Một năm tài đức luyện cho

Chân trời tri thức mở kho vững vàng.

Ngọt ngào chắp cánh dọc ngang

Mong con ấp ủ sang trang vươn mầm

Yêu thương nụ hé đơm bông

Rợp hoa sắc thắm nhớ công ươm rèn.”

Tuổi thơ như cánh diều - thầy cô là ngọn gió nâng cánh diều bay cao bay xa. Chúng tôi mong có thể gửi lòng mình vào bầu trời xanh mát để mãi được sống bên mái trường mơ ước thân yêu.

Những dòng thơ, lưu bút hồn nhiên, đáng yêu của học trò lớp 2

Học trò lớp 5 - cựu học sinh lớp 2 đi từng lớp tạm biệt các cô giáo

Thay mặt cho phụ huynh, học sinh toàn khối Hai, xin gửi lời cảm ơn tới nhà trường, sự đồng hành và chia sẻ của các thầy cô có ý nghĩa vô cùng quan trọng để các con có thể hoàn thiện về kiến thức cũng như kỹ năng sống. Các em được học tập và trải nghiệm thực tế dưới môi trường sư phạm chất lượng với sự giúp đỡ, dìu dắt tận tình từ các thầy cô giáo. Qua học tập và sinh hoạt ở trường, các con đã đã trở nên tự tin hơn, vững vàng hơn. Với cảm xúc xôn xao và những kỉ niệm đáng nhớ, từ trái tim các em học sinh hứa tiếp tục vươn lên và trở thành con ngoan - trò giỏi, chủ nhân tương lai của đất nước xứng đáng là học trò của ngôi trường mơ ước mang tên vị anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám thân yêu./.

Phụ huynh và học sinh khối lớp 2 nhớ yêu, trân quý Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám