Trang chủ Trang chủ

Rộn ràng đón xuân Quý Mão cùng “Lễ hội bánh chưng” của cô và trò khối 4 trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám

15/01/2023

Mai, đào khoe sắc thắm
Lộc biếc cành xuân sang
Bé mừng vui hỏi nhỏ
Phải chăng tết đã về?

Hòa chung trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán Quý Mão, cô và trò khối 4 trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã có nhiều hoạt động thú vị để tìm hiểu về ngày Tết truyền thống của dân tộc. Qua đó, không chỉ tạo giờ ngoại khóa bổ ích mà còn giúp các em thêm hiểu, trân trọng, yêu quý văn hóa truyền thống của dân tộc.

Ta vẫn thường nghe câu:

“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ

Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh”

Từ thời vua Hùng dựng nước đến nay, đã qua lịch sử hơn 4 ngàn năm dựng nước, cũng qua bốn ngàn năm dân tộc Việt lưu truyền tục gói bánh chưng vào dịp Tết. Ngày 9/1/2023, học sinh toàn trường được tham gia “Lễ hội bánh chưng”. Đây là hoạt động ngoại khóa vô cùng hấp dẫn, mang lại cho các con một không gian lễ hội Tết vui tươi. Các con được tự tay gói những chiếc bánh chưng truyền thống và cùng tham gia các hoạt động trải nghiệm, trò chơi thú vị, hấp dẫn. Đây chắc chắn là những trải nghiệm quý báu với học sinh nhân dịp tết đến xuân về.

Ảnh: Học sinh toàn trường tham gia gói bánh chưng

Các bạn học sinh được trực tiếp theo dõi các anh chị hướng dẫn cách gói bánh chưng từ cách chọn lá, chọn lạt buộc đến các nguyên liệu cần phải có, tỉ lệ gạo, đỗ, thịt sao cho có được chiếc bánh ngon và đẹp nhất hay vì sao người ta lại gói bánh theo từng cặp..

Ảnh: Ban tổ chức hướng dẫn học sinh cách gói bánh chưng

Ảnh: Các bạn nhỏ tự tay hoàn thành chiếc bánh chưng của riêng mình

Ảnh: Học sinh tự tay gói những chiếc bánh chưng xinh xắn

Sau phần gói bánh chưng, học sinh các khối lớp được thỏa sức tham gia vào nhiều hoạt động như chơi các trò chơi dân gian sáng tạo, xin chữ ông đồ về treo ngày Tết, xem nặn tò he...

Ảnh: Học sinh khối 4 thi viết chữ thư pháp

Ảnh: Các bạn nhỏ xin chữ ông đồ

Ảnh: Học sinh vui chơi các trò chơi dân gian

Ảnh: Các bạn nhỏ xem nghệ nhân nặn tò he

Không khí Tết như đến sớm hơn với sự háo hức, phấn khởi, say mê của các bạn nhỏ khi tham gia các hoạt động ngày Tết cùng bạn bè, thầy cô.

Lễ hội bánh chưng là hình ảnh của Tết xưa trong không gian Tết nay thể hiện sự gắn kết hài hòa những nét đẹp truyền thống với những giá trị của cuộc sống hiện đại đã tạo sự hào hứng, thích thú với các em học sinh. Chắc hẳn những hoạt động của ngày hội xuân sẽ là những kỉ niệm vô cùng đẹp đẽ, ghi dấu ấn khó phai đối với các em trong những năm học tập, vui chơi dưới mái trường Hoàng Hoa Thám.

Nhân dịp năm mới Quý Mão, ban truyền thông khối 4 xin kính chúc các thầy, cô giáo một năm mới thật nhiều sức khỏe, bình an. Chúc các bạn học sinh và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, vạn sự như ý, an khang thịnh vượng.

Ban truyền thông Khối 4