Cô trò khối 5 tưng bừng tham dự "Lễ hội bánh chưng" chào xuân Quý Mão 2023

15/01/2023
Hòa chung trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán Quý Mão, cô và trò khối 5 trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã có nhiều hoạt động thú vị để tìm hiểu về ngày Tết truyền thống của dân tộc. Qua đó, không chỉ tạo giờ học ngoại khóa bổ ích mà còn giúp các em thêm hiểu, trân trọng, yêu quý văn hóa truyền thống của dân tộc.

Tại lễ hội, các bạn nhỏ được tìm hiểu và tham dự rất nhiều những trò chơi dân gian bổ ích, thiết thực như: trải nghiệm gói bánh chưng; thử làm ông đồ nhí viết những nét chữ đầu tiên của năm mới… Không khí Tết như đến sớm hơn với sự háo hức, phấn khởi, say mê của trẻ khi tham gia các hoạt động ngày Tết cùng bạn bè, thầy cô.

Lễ hội bắt đầu tại sân khấu chính với tiết mục trình diễn thời trang sôi động.

A group of people in clothing on a stage

Description automatically generated with low confidence

Tại đây, các con học sinh được tìm hiểu về nguyên vật liệu dùng để gói bánh chưng, được quan sát và trải nghiệm các công đoạn từ khâu chuẩn bị, gói bánh và quá trình nấu bánh để tạo nên chiếc bánh chưng xanh độc đáo trong ngày Tết cổ truyền dân tộc.

A group of children sitting on the floor in front of a banner

Description automatically generated with low confidenceA picture containing person, group, people, crowd

Description automatically generatedA group of people sitting on the ground

Description automatically generated with medium confidenceA group of people sitting on a red carpet

Description automatically generated with low confidenceA picture containing person, child, indoor, young

Description automatically generatedA picture containing person, sport, dancer

Các trò chơi dân gian cũng rất thu hút các bạn nhỏ tham gia

A picture containing outdoor, person, people, megaphone

Bịt mắt đánh trống

A picture containing outdoor, person, group, people

Ném phi tiêu

Hay quây quần bên sạp xin chữ ông đồ

A group of people holding signs

Description automatically generated with medium confidenceA person cutting a cake

A picture containing text

Và thử tài tự mình viết câu đối nữa!

Trong dịp Tết đến xuân về, tập thể khối 5 nói chung và lớp 5H do cô giáo Nguyễn Thị Bích Hạnh làm chủ nhiệm nói riêng vẫn luôn nhớ tới cậu học trò Trí Vũ – chiến binh mạnh mẽ đang ngày đêm chiến đấu để sớm ngày khoẻ mạnh quay lại với lớp, với trường, với thầy cô và các bạn.

Bằng tình cảm yêu thương nồng thắm, cô và trò lớp 5H đã cùng nhau gói bánh chưng gửi tặng Trí Vũ cùng với những lời chúc chân thành.

A group of people sitting on the floor

Description automatically generated with low confidence

Không khí Tết như đến sớm hơn với sự háo hức, phấn khởi, say mê của các bạn nhỏ khi tham gia các hoạt động ngày Tết cùng bạn bè, thầy cô.

“Lễ hội bánh chưng” là hình ảnh của Tết xưa trong không gian Tết nay thể hiện sự gắn kết hài hòa những nét đẹp truyền thống với những giá trị của cuộc sống hiện đại đã tạo sự hào hứng, thích thú với các em học sinh. Chắc hẳn những hoạt động của ngày hội xuân sẽ là những kỉ niệm vô cùng đẹp đẽ, ghi dấu ấn khó phai đối với các em trong những năm học tập, vui chơi dưới mái trường Hoàng Hoa Thám.

A group of people posing for a photo

Description automatically generatedA group of people posing for a photo

Description automatically generated with medium confidence

Nhân dịp xuân Quý Mão, kính chúc các thầy cô giáo và các bạn học sinh luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, vạn sự như ý.

Ban truyền thông Khối 5