Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám với hoạt động trải nghiệm vẽ tranh thực địa môn Mĩ thuật năm học 2023 – 2024.

20/10/2023
Căn cứ vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024; Kế hoạch môn Mĩ thuật năm học 2023 – 2024. Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” và kỉ niệm 69 năm ngày giải phóng Thủ đô, sáng ngày 20/10/2023, trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã tổ chức cho các em học sinh khối 1, 2, 3 yêu thích vẽ tranh tham gia chương trình học tập ngoài nhà trường – vẽ tranh thực tế tại Hồ Hoàn Kiếm.

Thực hiện nhiệm vụ năm học, nhà trường luôn chú trọng giáo dục toàn diện Đức – Trí – Văn – Thể - Mĩ cho học sinh. Tổ chức hoạt động này, các thầy cô giáo mong muốn không chỉ góp phần phát hiện bồi dưỡng học sinh có năng khiếu hội họa mà còn bồi đắp tình yêu quê hương đất nước qua những trải nghiệm thực tế tại các danh lam thắng cảnh, lồng ghép giáo dục lịch sử địa phương em cho các em học sinh.

Hồ Gươm, một trong những cảnh đẹp của thủ đô Hà Nội vì vậy nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch tham quan và đến ngắm cảnh. Và đặc biệt là trong không gian trời thu trong xanh của những ngày thu tháng 10 Hồ Gươm như càng đẹp hơn, nổi bật hơn. Hồ Gươm là một địa điểm rất thân quen và gần gũi với học sinh Thủ đô nhưng lại rất lạ lẫm vì lần này cô và trò được vẽ trực tiếp ở đây. Bao nhiêu sự tò mò, lo lắng rồi đến cảm xúc hồi hộp, vui tươi đã được cô và trò nhà trường trải qua trong tiết học.

Qua từng nét vẽ, mỗi bức tranh của các em dần hiện ra thật sống động, mang nhiều cảm xúc. Các em không chỉ tái hiện lại vẻ đẹp tại nơi đây mà còn truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường, bảo vệ cảnh quan các di tích, danh lam thắng cảnh của Thủ đô Hà Nội. Buổi học vẽ tranh thực tế tại Hồ Hoàn Kiếm hôm nay thực sự một trải nghiệm thú vị của các em.

Buổi học thực tế trôi qua rất nhanh kiến cô và trò nhà trường cảm thấy thời gian gần như không đủ để thể hiện những hình ảnh yêu thích của mình. Khi bắt đầu tiết học các Cô giáo, Thầy giáo đã hướng dẫn học sinh quan sát những hình ảnh xung quanh khu vực vẽ tranh.

Đó có thể là cảnh Hồ Gươm rất rực rỡ trong nắng thu, cầu Thê Húc màu đỏ son xa xa hay những hàng cây nghiêng mình in bóng xuống mặt hồ hoặc có thể là những tòa nhà cao tầng phía xa… càng ngắm nhìn các em càng tìm ra những góc tranh đẹp và như một họa sĩ nghiệp dư các en càng muốn thu hết những hình ảnh đó vào trong những trang giấy vẽ của mình.

Có lẽ vì quá mải mê với cảnh đẹp ấy, các em đã kết thúc giờ học vẽ thực địa lúc nào không biết. Những tiếc nuối vì chưa kịp hoàn chỉnh xong bài vẽ, những tiếc nuối vì giờ học trôi quá nhanh…và mong rằng sẽ có những lần đi vẽ ngoài trời như thế nữa. Có lẽ đó là những cảm xúc còn đọng lại trong lòng các em học sinh được tham gia ngày hôm nay.

Một số hình ảnh đẹp của các em trong buổi ngoại khoá :