Trang chủ Tin tức

Giáo viên Khối 4 tích cực đổi mới, sáng tạo chuyên đề giảng dạy mùa Xuân.

13/03/2024
Bước sang học kì 2 năm học 2023-2024, hoạt động chuyên môn của trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám diễn ra rất sôi nổi. Các tổ khối chuyên môn đều tập trung xây dựng các tiết chuyên đề để tự học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Hòa chung không khí đó, khối 4 đã tổ chức thành công chuyên đề môn Toán và môn Tiếng Việt. Chuyên đề môn Toán

Đây là năm đầu tiên thực hiện thay sách giáo khoa lớp 4 nên tập thể giáo viên khối 4 đã đầu tư trí tuệ tập thể, cùng nhau thảo luận và đi đến thống nhất các hoạt động trong mỗi tiết dạy. Với tiêu chí xây dựng tiết học lấy học sinh làm trung tâm, các cô giáo đã bàn bạc để đưa ra bộ đồ dùng dễ làm, tiện sử dụng với nhiều hình thức dạy học phong phú.

Chuyên đề môn Toán - Bài 71 “ Em ôn lại những gì đã học” do cô giáo Lý Thị Mai giảng dạy

Cô giáo tâm huyết và sáng tạo của khối 4 cùng các em học sinh lớp 4E

Chuyên đề môn Luyện từ và câu: Bài “ Trạng ngữ chỉ thời gian, nơi chốn” do cô giáo Nghiêm Huyền Trang giảng dạy

Cô giáo trẻ và tài năng của khối 4 thực hiện cùng các em học sinh lớp 4G.

Bằng sự nhiệt tình dẫn dắt các em học sinh, tiết Tiếng Việt (phân môn Luyện từ và câu) đã thực sự lôi cuốn các đồng nghiệp bởi nhiều phương pháp dạy học tích cực. Cô giáo Nghiêm Huyền Trang đã cùng các con học sinh lớp 4G trao đổi, thảo luận và cùng nhau khám phá kiến thức mới. Tiết học thực sự thú vị thể hiện rõ đặc trưng bộ môn.

Trong tiết Toán của cô giáo Lý Thị Mai, các em học sinh đã tự tin trình bày ý kiến, trao đổi thảo luận nhóm hiệu quả. Từ đó phát triển năng lực hợp tác và tư duy khoa học, sáng tạo. Cô giáo đã khéo léo lồng ghép hoạt động vẽ Sơ đồ tư duy giúp các con học sinh được chủ động nhớ lại các kiến thức đã học về phân số .

Hai tiết học diễn ra tự nhiên, sôi nổi là động lực để các giáo viên không ngừng học tập nghiên cứu, tổ chức hiệu quả các hoạt động sao cho phù hợp với đặc điểm học sinh lớp mình. Việc giáo viên tổ chức các hoạt động hợp lí, tích hợp các phương pháp dạy học tích cực cũng như ứng dụng công nghệ thông tin với những hình ảnh âm thanh sắc nét trong bài giảng sẽ khiến giờ học thoải mái, gần gũi hơn.

Ban giám hiệu đánh giá cao sự nghiêm túc trong việc xây dựng chuyên đề của giáo viên Khối 4. Thành công của tiết dạy giúp tập thể giáo viên có thêm kinh nghiệm và động lực để thực hiện tốt việc giảng dạy chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Ban truyền thông Khối 4