Trang chủ Tin tức

Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và Liên hoan "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên" của Liên đội trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám

06/05/2024
Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), sáng ngày 06/05/2024, Liên Đội trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và chương trình “Liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” với sự có mặt đông đủ thầy cô giáo và toàn thể các bạn học sinh.

Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” năm học 2023 - 2024 là một trong những hoạt động Đội nhằm tạo nên bầu không khí thi đua học tập tốt, rèn luyện chăm sôi nổi trong toàn Liên đội, giữa các Chi đội, giữa các đội viên; là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục truyền thống yêu nước của dân tộc, nêu cao tinh thần anh dũng quật cường từ đó mỗi học sinh thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ

Nhân dịp này, Liên Đội trường đã biểu dương, tôn vinh các chiến sĩ nhỏ điển hình, là những đội viên, nhi đồng xuất sắc, đạt thành tích cao trong học tập, nhiệt tình, có trách nhiệm trong công tác Đội.

Liên đội cũng vinh danh các bạn Đội viên đạt thành tích và được Hội đồng Đội Quận Ba Đình ghi nhận trong lễ kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội và Liên hoan chiến sỹ nhỏ Điện Biên cấp Quận năm học 2023-2024.

Cụ thể là các bạn : Nguyễn Mai Khuê – Chi đội 4D được tuyên dương là Đội viên xuất sắc trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, và bạn : Trần Đình Thái đội viên Chi đội 4B với giải Khuyến khích cấp Quận cuộc thi vẽ tranh chào mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Vinh danh Thầy giáo : Phạm Ngọc Tú – Giáo viên làm TPT Đội có thành tích xuất sắc trong phong trào học tập và làm theo lời Bác năm học 2023-2024.

Cũng trong khuôn khổ buổi Lễ kỷ niệm, các em Đội viên, nhi đồng của Liên đội được nghe diễn văn chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Cô giáo : Lê Thị Kim Cúc – Phó HT nhà trường đọc diễn văn ôn lại lịch sử 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Tham dự liên hoan, các em học sinh trong đội tuyên truyền măng non của Liên đội đã đóng góp các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc, mang đến liên hoan một tinh thần đầy hồ hởi, hướng về kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử. Những giai điệu, ca từ vừa mang âm hưởng hùng tráng, tự hào, vừa phơi phới tinh thần lạc quan, trữ tình cách mạng vang lên đã giúp cho mỗi đội viên, thiếu nhi hiểu sâu sắc hơn về lịch sử Việt Nam.

Chương trình Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” đã diễn ra tưng bừng, rộn rã để lại những ấn tượng khó quên đối với mỗi người tham dự, góp phần giáo dục thiếu niên, nhi đồng về ý nghĩa của Chiến thắng Điện Biên Phủ, từ đó khơi dậy niềm tự hào và lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đã dũng cảm, hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Xin chúc mừng thành công của Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” và hi vọng chương trình sẽ tiếp tục được lan tỏa, nhân rộng, là động lực để các bạn đội viên nỗ lực học tập và rèn luyện để xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.

Liên đội Trường TH Hoàng Hoa Thám