Trang chủ Tin tức Tin của Trường

Học sinh Nguyễn Mai Khuê đạt giải Nhì cấp Quốc gia hội thi Đình" Trạng nguyên Tiếng Việt năm học 2023-2024"

21/04/2024
Chiều ngày 20/4/2024, 359 thí sinh 50 tỉnh thành trên toàn quốc từ những miền quê xa xôi của Lào Cai, Kiên Giang, Cà Mau, các Sĩ tử đã vượt qua hàng nghìn cây số, mang theo niềm yêu thích tiếng Việt và tinh thần học tập hăng say để hội tụ về Hà Nội, tham dự Hội thi Đình Trạng Nguyên Tiếng Việt năm học 2023 - 2024.

Trạng Nguyên Tiếng Việt là cuộc thi online dành cho các bạn học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5, là sân chơi bổ ích để các thí sinh có thể giao lưu với bạn bè toàn quốc. Đây là cuộc thi góp phần ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy - học, giúp học sinh tiểu học rèn luyện phát triển ngôn ngữ, hiểu rõ lịch sử, văn hóa để thêm yêu quê hương, đất nước, trân trọng và giữ gìn tiếng Việt. Qua đó, đã tạo môi trường thuận lợi để các em trau dồi kiến thức, tăng vốn từ, sự hiểu biết tiếng Việt của mình.

Lễ vinh danh và trao giải Trạng Nguyên Tiếng Việt năm học 2023 - 2024 diễn ra vào sáng ngày 21/4/2024. Đoàn học sinh Hà Nội gồm 23 em đến từ 30 quận huyện, trong đó 5/5 học sinh quận Ba Đình giành thành tích cao tại Cuộc thi “Trạng nguyên Tiếng Việt” cấp quốc gia năm học 2023-2024. Em Nguyễn Mai Khuê, học sinh lớp 4D trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám vinh dự đạt giải Nhì trong cuộc thi.

Sự thành công của em hôm nay là sự nỗ lực hết mình của chính em, cũng như sự quan tâm hết lòng của gia đình, sự dạy dỗ tận tâm của các thầy, các cô. Chặng đường học tập phía trước còn dài, đây mới chỉ là những thành công nho nhỏ bước đầu. Hy vọng rằng Mai Khuê sẽ ngày càng phấn đấu để chạm tới ước mơ của bản thân, nuôi dưỡng khát khao chinh phục tri thức để thầy cô, gia đình, bạn bè tự hào về em.