Học sinh trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám tự tin, tỏa sáng tại Cuộc thi Sáng tạo trẻ - Quận Ba Đình

23/02/2024

Hưởng ứng Ngày hội CNTT và STEM ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình năm học 2023-2024, sáng ngày 23/02/2024, tại Trường THCS Nguyễn Công Trứ, Phòng GD&ĐT Ba Đình đã tổ chức Cuộc thi Sáng tạo trẻ dành cho các bạn học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn quận. Học sinh trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã hào hứng tham gia dự thi với 1 dự án.

Cuộc thi Sáng tạo trẻ hưởng ứng Ngày hội CNTT và STEM ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình năm học 2023-2024 với chủ đề” Đổi mới, sáng tạo vì môi trường sống bền vững” đã thu hút sự quan tâm, yêu thích của các bạn học sinh trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám.

Ngay khi nhận được thông báo của Ban tổ chức, nhà trường đã phát động cuộc thi đến các bạn học sinh các lớp. Sau đó Ban giám Hiệu và các thầy cô giáo đã lựa chọn 1 dự án để tham gia cuộc thi Sáng tạo trẻ.

Dự án: Tái chế vì hành tinh xanh do 3 bạn học sinh Nguyễn Hà Nhi, Nguyễn Minh Tâm, Ngô Bảo An – Học sinh lớp 3B trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám thiết kế dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Cô giáo Trần Kim Ngân, Nguyễn Hồng Trang và cô giáo Hoàng Thị Tiền.

Dự án của 3 bạn học sinh lớp 3B gồm các sản phẩm được tái chế từ rất nhiều các vật dụng khác như chai nhựa, lõi giấy vệ sinh sau khi đã dùng hết, các hộp sắt, bìa cát tông, quần áo cũ… đều có thể tái chế thành những vật dụng khác với công dụng hoàn toàn mới, đặc biệt có thể trở thành quà tặng cho các bạn nhỏ vừa ý nghĩa, vừa góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Dự án đã lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường đến mọi người, cùng nhau đấu tranh và thực hiện các hoạt động ý nghĩa cho hành tinh thêm xanh và phát triển hơn .

Phần thi của các bạn học sinh trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám khép lại trong niềm phấn khởi và tự hào của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và cha mẹ các em đến tham dự.

Một số hình ảnh trong hội thi:

Chúc mừng các con đã tự tin, tỏa sáng hoàn thành tốt phần thi. Nhà trường, thầy cô trân trọng những ý tưởng sáng tạo, những cố gắng không ngừng của các con. Hôm nay các con đã Chiến Thắng!

Ban Truyền Thông