Một ngày trải nghiệm đáng nhớ tại trang trại Hải Đăng của học sinh khối 3

01/04/2024

A group of children posing for a photo

Description automatically generated

Đúng như lịch hẹn, 8h00’ chúng tôi đã có mặt và xếp hàng nghiêm chỉnh để chuẩn bị trong tư thế sẵn sàng lên xe ô tô đi đến địa điểm tham quan. 8h20’ xe chúng tôi bắt đầu chuyển bánh. Sau khi ổn định hết chỗ ngồi là màn chào hỏi các thành viên trên xe. Cô hướng dẫn viên vui tính làm không khí buổi dã ngoại trở nên vui vẻ và gần gũi hơn rất nhiều. Chúng tôi được chơi trò thi hát và một số bạn bộc lộ tài năng chưa từng thể hiện khiến cô giáo và các bạn trong lớp được một phen ngỡ ngàng. Vui chơi không quên nhiệm vụ, sau khoảng gần một tiếng di chuyển đến địa điểm tham quan nằm ở phía Nam thành phố - cách trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám khoảng 20km cuối cùng chúng tôi đã đến nơi mà từ mấy ngày trước vẫn luôn háo hức chờ được đến ngày đến đây. Xuống xe, tuy có vài bạn hơi mệt một chút có lẽ vì buổi sáng mong được đi quá đã dậy thật sớm chuẩn bị nên có phần hơi buồn ngủ. Nhưng chỉ ít phút sau thì các thành viên đã lấy lại tinh thần và “nhập cuộc” rất khẩn trương. Trải nghiêm đầu tiên của chúng tôi tại trang trại Hải Đăng này là làm tranh Đông Hồ. Sau đó chúng tôi được tham gia rất nhiều trò chơi khác như kéo co, bắn pháo, bắt cá, trượt cỏ….. Chúng tôi tham gia rất hào hứng và thích thú.

A group of kids in purple shirts

Description automatically generated

A group of boys in yellow shirts

Description automatically generated

Tạm biệt hai trải nghiệm đầu tiên, chúng tôi di chuyển sang vị trí khác để đi một loại phương tiện ít có cơ hội được đi: thuyền. Mỗi lớp được chia thành 2 nhóm vì chiếc thuyền khá nhỏ, bác thuyền trưởng cũng không thể chở quá số người quy định được, rất nguy hiểm. Trước khi lên thuyền, mỗi bạn được mặc một chiếc áo phao để đảm bảo an toàn khi ngồi trên chiếc thuyền ấy. Đã đủ số lượng hành khách, bác thuyền trưởng cho thuyền nhổ neo rời bến. Chúng tôi: những bạn trên bờ và dưới thuyền vẫy chào nhau thân thiện. Tất cả đều tỏ ra rất thích thú vì đây là trải nghiệm khá lạ mà hầu hết bạn nào cũng muốn thử.

A group of children in a boat

Description automatically generated

Kết thúc cuộc hành trình, đã đến lúc chúng tôi phải lên xa ra về vì bố mẹ chắc cũng đang mong ở nhà lắm rồi. 14h30’ chúng tôi lên xe, cõ lẽ rằng mỗi chúng tôi cũng muốn nhanh chóng về nhà ngay để kể cho ông bà, bố mẹ, anh chị em những trải nghiệm thú vị trong chuyến tham quan này. Chắc chắn đây sẽ là một chuyến đi bổ ích và chúng tôi sẽ mãi nhớ những trải nghiệm này.

Ban truyền thông Khối 3