Trang chủ Trang chủ

Cô và trò khối 3 trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám tham gia "Lễ hội bánh chưng" chào xuân Quý Mão 2023

15/01/2023

Hàng năm, cứ mỗi độ xuân về, học sinh trên khắp cả nước lại náo nức chào đón xuân sang, các trường học cũng tưng bừng diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào đón Xuân mới. Tại Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, các bạn học sinh được chào đón năm mới Quý Mão bằng Lễ hội bánh chưng. Các bạn nhỏ được tham gia trải nghiệm những việc làm thiết thực như: trải nghiệm gói bánh chưng; thử làm ông đồ nhí viết những nét chữ đầu tiên của năm mới… Không khí Tết như đến sớm hơn với sự háo hức, phấn khởi, say mê của trẻ khi tham gia các hoạt động ngày Tết cùng bạn bè, thầy cô.

Lễ hội bắt đầu tại sân khấu chính với tiết mục trình diễn thời trang sôi động.

Tại đây, các con học sinh được tìm hiểu về nguyên vật liệu dùng để gói bánh chưng, được quan sát và trải nghiệm các công đoạn từ khâu chuẩn bị, gói bánh và quá trình nấu bánh để tạo nên chiếc bánh chưng xanh độc đáo trong ngày Tết cổ truyền dân tộc.

Các trò chơi tập thể thi đấu theo lớp như: rung chuông vàng, thi bắt gà, thi đua thú nhún đã giúp các em học sinh tăng khả năng phản ứng nhanh, tư duy sáng tạo và giao tiếp tích cực, tạo cơ hội để các lớp được giao lưu, làm quen với nhau, tăng thêm tình đoàn kết, thân ái.

Ngày hội xuân kết thúc trong niềm vui hân hoan khi các bạn học sinh được nhận những chiếc bánh chưng, thành quả do chính bàn tay mình làm nên và đem những chiếc bánh chưng - phần quà của ban tổ chức - về cùng chung vui với gia đình.

Nhân dịp xuân Quý Mão, kính chúc các thầy cô giáo và các bạn học sinh luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, vạn sự như ý.

Ban truyền thông Khối 3