Trang chủ Hoạt động giáo dục

Tăng cường chuyển đổi số trong công tác thư viện năm học 2023 - 2024

16/09/2023
Ngày 15/9, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình tổ chức tập huấn chuyên đề: Tăng cường chuyển đổi số trong công tác thư viện trường học năm học 2023 – 2024 tại trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám.

Ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cùng đại diện Ban giám hiệu, nhân viên thư viện các trường (Mầm non, Tiểu học, THCS) trên địa bàn quận về dự.

A person standing in front of a microphone

Description automatically generated

Ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình phát biểu tại buổi tập huấn chuyên đề.

Ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết, chương trình tập huấn được tổ chức nhằm phấn đấu đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất của thư viện, phát huy hiệu quả của hệ thống phần mềm quản lý thư viện trường học, tích cực phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. Qua đó, nâng tỷ lệ các trường được công nhận thư viện đạt chuẩn mức độ 2 đối với cấp Tiểu học và THCS.

“Thời gian qua, các nhà trường đã tổ chức các hoạt động thư viện sáng tạo, hiệu quả, triển khai hệ thống phần mềm quản trị thư viện và học liệu số phục vụ dạy học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin mang tính đồng bộ.

Chương trình tập huấn nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả chuyển đổi số mọi lĩnh vực, trong đó có hoạt động của thư viện trường học...", ông Lê Đức Thuận nhấn mạnh.

Chuyên gia về chuyển đổi số Ngô Quốc Tuấn Anh là diễn giả chia sẻ với các thầy cô đang làm công tác thư viện ở các trường trên địa bàn quận Ba Đình.

Quang cảnh buổi tập huấn.

Hiện trên địa bàn quận Ba Đình có 100% thư viện các trường Tiểu học, THCS được công nhận đạt chuẩn. Trong đó, cấp Tiểu học có 10 trường được công nhận thư viện đạt chuẩn mức độ 1 đạt 59%, 7 trường đạt chuẩn mức độ 2 đạt 41%. Với cấp THCS có 5 trường được công nhận thư viện đạt chuẩn mức độ 1 đạt 58% và 7 trường đạt chuẩn mức độ 2 đạt 42%.

Thầy cô giáo và đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình.

Diễn giả buổi tập huấn chuyên đề, ông Ngô Quốc Tuấn Anh cho biết, chương trình góp phần nâng cao nghiệp vụ công nghệ trong giai đoạn chuyển đổi số đối với những người đang làm công tác thư viện. Đặc biệt chuyên đề chú trọng theo hướng dẫn Thông tư 16 của Bộ GD&ĐT về Quy định tiêu chuẩn thư viện cơ sở giáo dục Mầm non và phổ thông.

Ban truyền thông trường TH Hoàng Hoa Thám