Trang chủ Hoạt động giáo dục

Học sinh trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám hào hứng tham gia vòng thi Hương cấp Quận sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt năm học 2023 - 2024

29/01/2024

Sáng thứ Sáu (26/1/2024), 116 học sinh các lớp khối 1 đến khối 5 của trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã hào hứng tham gia sân chơi Trạng nguyên Tiếng Việt trên Internet Vòng thi Hương cấp Quận.

Đây là một sân chơi thu hút đông đảo học sinh tham gia. Trải qua các vòng tự do, vòng Điều kiện và vòng Sơ khảo, 116 học sinh từ các lớp khối 1 đến khối 5 của trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã hào hứng và nhiệt tình tham gia vòng thi Hương cấp Quận diễn ra vào thứ Sáu (26/01/2024).

Nhà trường đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để phục vụ cho kì thi của các con học sinh được diễn ra một cách thuận lợi, đạt kết quả tốt. Cuộc thi được tổ chức nghiêm túc theo đúng quy định của Ban tổ chức. Suốt thời gian học sinh làm bài thi luôn có sự giám sát của các cô giáo trong Hội đồng coi thi, đảm bảo cuộc thi diễn ra khách quan, công bằng, đánh giá thực chất năng lực của các con học sinh tham gia.

Các con học sinh tham gia với phong thái tự tin, tinh thần hào hứng, chuẩn bị kĩ lưỡng về tâm lý và kiến thức nên rất nhiều bạn đã đạt được kết quả tốt. Phần lớn học sinh tham gia đạt trên 200 điểm, rất nhiều học sinh khối 1 đạt tối đa 300 điểm. Đến với cuộc thi, học sinh được luyện tập, tự kiểm tra, tự đánh giá qua môi trường thân thiện, lành mạnh, từ đó các con biết điều chỉnh cách học Tiếng Việt phù hợp. Cuộc thi còn giúp các con phát triển ngôn ngữ, yêu tiếng Việt, hiểu rõ về địa lý, lịch sử, văn hóa, từ đó thêm yêu quê hương đất nước, nâng cao ý thức giữ gìn bản sắc dân tộc.

Vòng thi Hương cấp Quận đã diễn ra thành công, an toàn, mang lại sự hào hứng, tích cực trong học tập cho các con học sinh. Đây chính là kết quả của cả cô và trò trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám trong suốt thời gian ôn tập vừa qua.

Sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt đã thật sự trở thành một người bạn đồng hành của học sinh Tiểu học, một môi trường trải nghiệm, thực hành kiến thức Tiếng Việt bổ ích, lý thú, giúp các con học sinh chơi mà học, học mà chơi, giúp các con thêm yêu truyền thống văn hóa dân tộc, giữ gìn “sự trong sáng của Tiếng Việt”, giúp các thầy cô giáo đổi mới phương pháp dạy học Tiếng Việt.

Xin chúc mừng các con học sinh đã hoàn thành tốt Vòng thi Hương cấp Quận sân chơi Trạng nguyên Tiếng Việt năm học 2023-2024!

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

Ban Truyền Thông