Trang chủ Trang chủ

Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường với cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh

24/09/2022
Chiều ngày 23 tháng 9 năm 2022, trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường với cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và đại diện phụ huynh học sinh trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám. Hội nghị nhằm nắm bắt tâm tư nguyện vọng của giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh từ đó giúp nhà trường có sự điều chỉnh hoạt động kịp thời đáp ứng nhu cầu dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh trong tình hình mới.

Thực hiện kế hoạch 220/KH-UBND ngày 01/8/2022 của UBND quận Ba Đình về việc tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng với CB-GV-NV-PHHS- HS nhà trường. Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã ban hành thông báo số 05/TB-CB ngày 19/9/2022 và triển khai tới 100% cán bộ giáo viên, nhân viên và Ban đại diện Cha mẹ học sinh các lớp kế hoạch số 35 /KH-TH.HHT ngày 14/9/2022 về nội dung tổ chức Hội nghị đối thoại. Qua đó đã tuyên truyền sâu rộng trong đội ngũ viên chức và PHHS nhà trường mục đích của hoạt động tiếp xúc, đối thoại trực tiếp, yêu cầu nguyên tắc đối thoại và nội dung đối thoại.

Tới dự với Hội nghị có Bà Phạm Thị Minh Thúy – chuyên viên phòng thanh tra quận Ba Đình; Đại biểu Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường Vĩnh Phúc có: Bà Ngô Thị Thúy Lan – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Vĩnh Phúc; Ông Vũ Thanh Hải – Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Vĩnh Phúc; Bà Đặng Thị Mai Hòa – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Vĩnh Phúc, Bí thư Chi bộ 1. Về phía nhà trường có Ban giám hiệu, Chủ tịch công đoàn, Trưởng ban thanh tra nhân dân; Ban thường trực CMHS nhà trường và đại diện Ban PHHS của 35 lớp học.

A group of people sitting at desks in a room

Description automatically generated with medium confidence

Khai mạc hội nghị, nhà giáo Nguyễn Thị Thanh Vân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng - phát biểu về mục đích của buổi hội nghị: Nhằm phát huy tính dân chủ; lắng nghe, giải đáp các ý kiến băn khoăn, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh từ đó giúp nhà trường có sự điều chỉnh hoạt động kịp thời đáp ứng nhu cầu dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh trong tình hình mới.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu Khai mạc Hội nghị

Các báo cáo và các câu hỏi đối thoại tại Hội nghị tập trung vào hai nội dung chính là “Bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, nâng cao đạo đức nhà giáo, xây dựng tập thể đoàn kết để thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục toàn diện cho học sinh và công khai nguồn lực phục vụ năm học 2022-2023”.

Ảnh: Đồng chí Lê Thị Kim Cúc – Phó hiệu trưởng nhà trường báo cáo kết quả triển khai thực hiện nội dung Bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, nâng cao đạo đức nhà giáo, xây dựng tập thể đoàn kết để thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục toàn diện cho học sinh

Ảnh: Đồng chí Vũ Hương Lan – Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường báo cáo nội dung Công khai nguồn nhân lực năm học 2022-2023

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường công khai Công tác xã hội hóa năm học 2022-2023 và trả lời các câu hỏi đối thoại tại Hội nghị

Thông qua ban thư ký và ban thanh tra nhân dân của nhà trường, Hội nghị đã tiếp nhận được 13 câu hỏi đề nghị được giải đáp. Các câu hỏi được đặt ra xuất phát từ thực tế, từ nguyện vọng chính đáng của các thầy cô giáo, cũng như những băn khoăn lo lắng của phụ huynh học sinh tập trung vào các vấn đề về hoạt động ngoài giờ học chính khóa, về công tác xã hội hóa, hoạt động của hội phụ huynh, về chế độ chính sách đối với giáo viên, nhân viên.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã căn cứ vào các văn bản quy định của pháp luật, kế hoạch công tác và tình hình thực tiễn của nhà trường trả lời cụ thể từng câu hỏi đối thoại tại Hội nghị. Những nội dung trả lời của đồng chí Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã kịp thời giải đáp mọi ý kiến băn khoăn từ phía giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh nhà trường. Hội nghị đã có sự nhất trí và đồng thuận cao về các chủ trương, chính sách, kế hoạch công tác của nhà trường năm học 2022-2023.

Ảnh: Đồng chí Ngô Thúy Lan – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Vĩnh Phúc phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Ngô Thúy Lan – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Vĩnh Phúc phát biểu ghi nhận công tác chuẩn bị, tập hợp ý kiến, nắm bắt tâm tư của cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh đã được ban tổ chức thực hiện rất tốt. Các câu trả lời của đồng chí Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã làm rõ được các vấn đề quần chúng nhân dân quan tâm. Đồng chí Ngô Thúy Lan cũng chỉ đạo cụ thể về việc thực hiện công tác xã hội hóa của nhà trường, lưu ý nguyên tắc tự nguyện, có xem xét quan tâm đến đặc điểm tình hình riêng của từng lớp, đảm bảo chế độ thông tin công khai, minh bạch để nhận được sự đồng thuận nhất trí cao của phụ huynh học sinh.

A group of people sitting at desks in a room

Description automatically generated with medium confidence

Sau thời gian làm việc tích cực, nghiêm túc, trách nhiệm cao, hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường với giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh đã kết thúc tốt đẹp. Có thể nói, thành công của hội nghị thể hiện sự đồng thuận cao của các lực lượng giáo dục trong nhà trường và cũng chính là động lực giúp Chi uỷ, Ban giám hiệu nhà trường triển khai các hoạt động kịp thời đáp ứng nhu cầu dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh trong tình hình mới./.

Ban truyền thông Tiểu học Hoàng Hoa Thám