Buổi tập huấn là một buổi bồi dưỡng chuyên môn quy mô lớn được diễn ra với sự tham gia của Đại diện Ban Giám hiệu, khối trưởng và hai giáo viên trong khối của các trường Tiểu học. Trước khi bước vào buổi Tập huấn, đại diện Phòng giáo dục quận Ba Đình - bà Nguyễn Lê Hằng đã có lời nói đầu và quán triệt tinh thần học tập nghiêm túc tới toàn bộ các đại diện Ban Giám hiệu và toàn thể các giáo viên tới dự để buổi Tập huấn đạt hiệu quả cao.

Người truyền đạt kiến thức trong buổi Tập huấn là đại diện cho Nhà xuất bản - Thạc sĩ Phạm Duy Anh. Sau lời giới thiệu về tài liệu và sách sử dụng để giảng dạy phần kiến thức Giáo dục địa phương. Theo lời từng lời giảng của thầy là những hình ảnh minh hoạ chi tiết. Các giáo viên lắng nghe cũng hiểu được mục tiêu, nội dung của bộ môn và tài liệu về Giáo dục địa phương nhằm giúp cho các con HS lớp 1 biết được về những danh lam thắng cảnh, lễ hội nổi tiếng đại diện tiêu biểu cho Thành phố Hà Nội theo xu hướng phát triển của Thành phố.

Bên cạnh đó, thầy cũng đưa ra một số cách thức tổ chức các tiết học để HS dễ dàng tiếp cận tri thức, thêm hiểu và yêu thêm về địa phương nơi mình đang sinh sống và học tập. Giáo viên có thể dựa vào những kiến thức của thầy để lựa chọn hình thức phù hợp nhất để giảng dạy cho các HS.

Buổi Tập huấn đã diễn ra một cách nghiêm túc, đại diện Ban Giám hiệu cũng như các giáo viên lớp 1 đã năm được tinh thần của người viết sách và tài liệu. Đồng thời cũng nắm được những cách thức để lên phương án tổ chức các tiết học sao cho phù hợp và hấp dẫn nhất với HS.

Từ những kiến thức trong buổi Tập huấn này các tiết học về Giáo dục địa phương chắc chắn sẽ được triển khai và tổ chức hiệu quả ở các trường Tiểu học trên quận Ba Đình.