Giới thiệu sách tháng 11 - 2022

14/11/2022
Có một nghề không trồng cây vào đất Mà cho đời đầy trái ngọt hoa thơm" (Có một nghề như thế - Đinh Văn Nhã)

TÌNH THẦY TRÒ

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Cuộc đời mỗi chúng ta đều có những khoảng thời gian rất đáng nhớ, những tình cảm không dễ gì nhạt phai. Có thể nói, một trong những đoạn đời thật đẹp đó là thời học sinh với bảng đen, phấn trắng, là hình bóng bạn bè , thầy cô và những kỉ niệm trong sáng của tuổi học trò.

Hòa trong không khí cả nước chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022)

Ngày mà cả nước nhằm tri ân, tôn vinh sự cống hiến miệt mài của các thầy cô giáo.

Hôm nay Thư viện Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám  xin giới thiệu đến các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh một cuốn sách trong đó chứa đựng thật nhiều những tình cảm, những nỗi niềm không của riêng ai. Mỗi người khi lật từng trang sách sẽ tìm thấy cho mình tiếng nói sẻ chia, sẽ cảm nhận được bước chân thời gian, để chúng ta nhận ra rằng, có một tình cảm lớn đang từng ngày bao bọc lấy ta, nuôi ta lớn và chắp cánh cho ta bay cao bay xa.

cuốn sách  “Người Thầy tuyệt vời”

Cuốn sách nằm trong bộ sách “Dưới mái trường” của tác giả Thiên Kim,

C:\Users\pc\Desktop\2222222222222222222.PNG - Cuốn sách nhỏ bé này dày 310 trang,

• Được nhà xuất bản Mỹ Thuật tái bản năm 2013,
  • Khổ sách có kích thước :11 x 17 cm.

“Người Thầy tuyệt vời”gồm 42 câu chuyện kể về tình cảm thầy trò thật thiêng liêng.

Mỗi trang sách là một bài học nhân từ về đạo làm trò, về tình cảm ấm áp và trách nhiệm-tình thương của người làm thầy.

Qua đó người đọc sẽ tự hiểu ra nhiều điều và sẽ ngẫm nghĩ đến những gì mình phải làm, nên làm.

Đọc những trang sách đó ta sẽ cảm thấy thật bồi hồi xúc động với những câu chuyện như: “Món quà ngày nhà giáo-trang 8 đến trang 13” hoặc===> “48 trái tim trong một lẵng hoa” trang 28, hay “Ly trà sữa ở tiệm bánh Cây Chanh trang 115. Để làm sao biết cách đọc sách đúng và mang lại hiệu quả cao nhất chúng ta không thể nào bỏ qua câu chuyện “Điều kỳ diệu của nụ cười” trang 292.

Trong mỗi câu chuyện tác giả Thiên Kim đã đưa ra những tình huống rất thú vị, để rồi cuối mỗi câu chuyện là một cách giải quyết thật hay,thật đúng để tháo gỡ những tình huống rắc rối đó. Và sau mỗi câu chuyện là “Một chút suy tư” mà tác giả đã đúc kết lại để lại cho chúng ta một bài học, một lời khuyên tốt để chúng ta học hỏi, áp dụng trong cuộc sống thực tế .

Các bạn thân mến! Không thầy đố mày làm nên! Đó chính là lời răn dạy của cha ông ta từ bao đời nay, thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao bay xa, cho chúng ta hành trang kiến thức để bước vào đời và trở thành công dân tốt cho xã hội. Các bạn biết không! Chỉ có những nhà giáo dạy học trò kiến thức và đạo đức qua nhân cách của mình thì mới để lại dấu ấn tốt đẹp nơi học trò. Và các học trò sẽ luôn nhớ mãi, thương mãi và và luôn gọi thầm “Cô ơi!”, “Thầy ơi!”.

C:\Users\pc\Desktop\3333333333333333.PNG

Có người từng nói: "Chính sự quan tâm, lòng thương yêu, sự chia sẻ đã giúp những đứa trẻ phát huy được hết khả năng của chúng". Người làm thầy sẽ nhận ra chân lí ấy để sống tốt hơn, giảng dạy hiệu quả hơn. Và người làm trò sẽ cảm nhận rõ hơn tình thầy từ câu nói của Marva Collins: "Học phí có thể trả bằng tiền nhưng tình thương của người thầy dành cho học trò thì không gì trả nổi".

Một lần nữa, Thư viện nhà trường xin được trân trọng giới thiệu cùng quý thầy cô và các bạn món quà nhỏ này, để chúng ta sẽ cùng cảm nhận, cùng suy ngẫm để hiểu hơn về tình thầy trò cũng như thể hiện lòng tri ân của mỗi chúng ta đối với thầy cô giáo kính yêu...!

Xin kính mời Quý thầy cô và các bạn tìm đọc cuốn sách ở tầng 3 khoang B giá sách 6 tại thư viện nhà trường với số ĐKCB:KĐ/001074 đến KĐ/001080.

C:\Users\pc\Desktop\444444444444.PNG

Cuối cùng Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp đến.Xin kính chúc quý thầy cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc để tiếp tục dìu dắt các thế hệ học sinh trên con đường đến bến bờ tri thức.Chúc các bạn học sinh luôn chăm ngoan học giỏi vâng lời thầy cô.

C:\Users\pc\Desktop\55555555555555.PNG

Trân trọng cảm ơn. Hẹn gặp lại các bạn trong buổi giới thiệu sách lần sau!

Thư viện trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám