Trang chủ Trang chủ

Cô và trò khối 4 trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám tưng bừng chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

21/11/2022

Tháng 11 lại về mang theo cơn gió thu nhè nhẹ mơn man trên cánh hoa ban tím, mang theo ánh nắng dịu dàng, trong trẻo cũng là lúc học sinh có dịp hướng lòng mình về những người thầy, người cô, những người luôn tận tâm săn sóc và dạy dỗ.

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay, có một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, ấy là nghề giáo. Chẳng biết ai đã yêu quý gọi những người thầy giáo, cô giáo là những người chèo đò thầm lặng mà sao cao đẹp quá để cả một đời người lái đò đưa những chuyến đò sang sông cập bến bờ tri thức bằng nhiệt huyết của một tấm lòng:

" Lặng xuôi năm tháng êm trôi

Con đò kể chuyện một thời rất xưa

Rằng người chèo chống đón đưa

Mặc cho bụi phấn giữa trưa rơi nhiều"

Thầy cô vẫn thế, ngày ngày đón đưa từng chuyến đò qua sông không quản nắng mưa sương gió, mà đâu hay mái tóc đã ngả màu phôi pha vì bụi phấn, đâu hay tháng năm đã hằn sâu trên khuôn mặt, khoé mắt cô thầy.

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ giáo viên và học sinh trên cả nước chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022),  khối 4 trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hướng tới ngày lễ trọng đại này.

Hình ảnh tập thể giáo viên và cựu giáo chức của trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám

Hình ảnh các cô giáo của khối lớp 4

Hằng năm, cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, tất cả các giáo viên trong trường lại tích cực đăng kí tham gia hội giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện lòng yêu nghề, mến trẻ. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, được giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy và học. Thành tích đạt được từ phong trào “dạy tốt - học tốt” là bó hoa tươi thắm nở rộ trong vườn hoa chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Hình ảnh cô giáo Đỗ Thu Hằng nhiệt huyết, hăng say trong tiết dạy

Bên cạnh đó, ngay từ những tuần học đầu tiên trong tháng 11, Liên đội trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã phát động đến học sinh các khối lớp làm tập san tri ân thầy cô. Tất cả các khối hưởng ứng tích cực, đã cùng nhau làm và trang trí những tờ báo tường đẹp, ý nghĩa với thông điệp “Uống nước nhớ nguồn”, “Thầy cô nâng cánh ước mơ”, “Người ươm mầm”,... Qua hoạt động này, các em phát huy năng khiếu viết, vẽ, được học hỏi nhiều điều, hiểu biết thêm về những bài thơ, ca dao, tục ngữ, truyện... mà mình sưu tầm được. Mỗi nét vẽ đều chứa đựng tình cảm của các họa sĩ nhí thể hiện tình cảm với những người đã luôn tận tình truyền đạt kiến thức, chắp cánh dìu dắt mình lớn lên và đó cũng là thời gian để suy ngẫm, để nhớ về những kỉ niệm với thầy cô đáng kính, là những hình ảnh thân thương, không thể nào quên...

Hình ảnh các bạn nhỏ khối 4 khéo tay, nắn nót hoàn thành tập san Chào mừng ngày 20/11

Đại diện học sinh khối 4 nhận giải thưởng trong hội thi làm tập san “Tri ân thầy cô giáo”

Không chỉ thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn mà thầy và trò trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám còn hăng hái tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng 20/11. Các hoạt động diễn ra đã thu hút được sự cổ vũ nhiệt tình, hết mình của các thầy cô giáo và các em học sinh. Đây là dịp để thầy trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường thân yêu của mình.

Các thầy, cô giáo hăng hái tham gia các trò chơi trong Hội thao “Thầy cô vui khỏe”

Đại diện giáo viên khối 4 nhận giải thưởng trong Hội thao “Thầy cô vui khỏe”

“Trong trường vất vả dạy đàn con, chẳng ngại gian lao quãng thân mòn”, xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới những người thầy, người cô tuyệt vời trong hành trình đến với bến bờ tri thức của các con học sinh. Một mùa Hiến chương nữa lại về, xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể các thầy cô giáo. Xin kính chúc các thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, tươi trẻ, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người.

Ban truyền thông Khối 4