Cô trò khối 5 tưng bừng chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

21/11/2022
"Có nghề nào hạnh phúc đến thế chăng? Nghề mình đó với bảng đen phấn trắng, Gieo yêu thương vào tâm hồn trong trắng Mang đến cho đời nhiều hoa trái ngát hương" Tháng 11 lại về mang theo cơn gió thu nhè nhẹ mơn man trên cánh hoa ban tím, mang theo ánh nắng dịu dàng, trong trẻo cũng là lúc học sinh có dịp hướng lòng mình về những người thầy, người cô, những người luôn tận tâm săn sóc và dạy dỗ. Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ giáo viên và học sinh trên cả nước chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), khối 5 trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hướng tới ngày lễ trọng đại này.
Chung vui cùng nhà trường trong ngày lễ có các cựu giáo chức, những nhà giáo tận tuỵ đã gắn bó và cống hiến dưới mái trường Hoàng Hoa Thám thân yêu.
Hình ảnh tập thể giáo viên và cựu giáo chức của trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám
Giáo viên khối 5 chụp ảnh cùng các cựu giáo chức khối 5 của trường

Hằng năm, cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, tất cả các giáo viên trong trường lại tích cực đăng kí tham gia hội giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện lòng yêu nghề, mến trẻ. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, được giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy và học. Thành tích đạt được từ phong trào “dạy tốt - học tốt” là bó hoa tươi thắm nở rộ trong vườn hoa chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.
Cô giáo Việt Trinh trong tiết chuyên đề Phòng chống bệnh sốt xuất huyết
Học sinh hào hứng với phương pháp dạy học đổi mới
Bên cạnh đó, ngay từ những tuần học đầu tiên trong tháng 11, Liên đội trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã phát động đến học sinh các khối lớp làm tập san tri ân thầy cô. Tất cả các khối hưởng ứng tích cực, đã cùng nhau làm và trang trí những tờ báo tường đẹp, ý nghĩa với thông điệp “Uống nước nhớ nguồn”, “Thầy cô nâng cánh ước mơ”, “Người ươm mầm”,... Qua hoạt động này, các em phát huy năng khiếu viết, vẽ, được học hỏi nhiều điều, hiểu biết thêm về những bài thơ, ca dao, tục ngữ, truyện... mà mình sưu tầm được. Mỗi nét vẽ đều chứa đựng tình cảm của các họa sĩ nhí thể hiện tình cảm với những người đã luôn tận tình truyền đạt kiến thức, chắp cánh dìu dắt mình lớn lên và đó cũng là thời gian để suy ngẫm, để nhớ về những kỉ niệm với thầy cô đáng kính, là những hình ảnh thân thương, không thể nào quên...
Một số hình ảnh trích từ tập san khối 5 chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam
Đại diện học sinh khối 5 nhận giải thưởng trong cuộc thi làm tập san
Không chỉ thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn mà thầy và trò trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám còn hăng hái tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng 20/11. Các hoạt động diễn ra đã thu hút được sự cổ vũ nhiệt tình, hết mình của các thầy cô giáo và các em học sinh. Đây là dịp để thầy trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường thân yêu của mình.
TIết mục biểu diễn của học sinh khối 5
Không chỉ học sinh mà các cô giáo khối 5 cũng rất năng nổ tham gia hội thao của nhà trường tổ chức
Một số thành tích đạt được của khối 5 trong đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
  • Giải Nhất Hội thao (giáo viên)
  • Giải Nhì Tập san (học sinh)
  • 3 giải Ba Hội giảng mùa Thu
Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô - những người lái đò cần mẫn – những thuyền trưởng tâm huyết luôn hết lòng vì học sinh thân yêu. Kính chúc các thầy, các cô, những người đã – đang và sẽ phục vụ cho sự nghiệp giáo dục nước nhà luôn thật nhiều sức khỏe, thật nhiều niềm vui để giữ vững tay chèo đưa những con đò tri thức cập bến thành công.
Ban truyền thông Khối 5